5 điều đặc biệt trong thiết kế quầy bar trà sữa inox

Quầy pha chế trà sữa inox là gì?

Quầy bar trà sữa là nơi chứa những dụng cụ pha chế cần thiết, nếu được thiết kế một cách hợp lý thì có thể đặt được rất nhiều thiết bị dùng cho pha chế, ngược lại sẽ khiến cho cửa hàng của bạn tốn nhiều không gian trong việc đặt quầy pha chế. Quầy bar trà sữa inox với nhiều ưu điểm như bề mặt nhẵn sáng bóng có độ bền cao, được thiết kế đơn giản nhưng không kém sang trọng, không gỉ, dễ dàng cho việc vệ sinh quầy, đồng thời cũng có thể kết hợp được với nhiều thiết bị khác hỗ trợ như là chậu rửa, vòi rửa, thùng đá bảo ôn, cách nhiệt, kệ để ráo ly… Cấu trúc tận dụng tối đa không gian của quầy đơn giản nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ cho nhu cầu của quán như là sắp xếp các dụng cụ và thiết bị, máy móc hỗ trợ pha chế, nguyên vật liệu chế biến cũng được dễ dàng sắp xếp.

Quầy bar trà sữa inox

Quầy bar trà sữa inox trên thị trường có giá là từ 15.000.000đ – 35.000.000đ tùy theo mẫu với các kích thước tủ nhỏ đến lớn. Các mẫu được sử dụng phổ biến trên thị trường là 1,6m; 1,8m hay 2m

Các đặc điểm thiết kế đặc trưng của một quầy bar inox

  1.     Thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của người dùng

Quầy bar trà sữa inox sẽ được thiết kế dựa theo những kích thước và số lượng của những dụng cụ cần thiết để pha trà sữa. Vì thế quầy bar sẽ được thiết kế sao cho đầy đủ những tiện nghi sao cho giúp ích cho việc pha chế như là các chi tiết như bồn rửa tay, ngăn đựng đồ, khung chứa thiết bị, ngăn đựng đá …. Sẽ được lắp đặt một cách đầy đủ.

  1.     Chất liệu bằng inox 304 có chất lượng cao

Inox 304 với đặc điểm đặc trưng là không gỉ, đặc ruột, cùng với độ cứng cao là chất liệu duy nhất được sử dụng để sản xuất quầy bar. Cùng với đặc điểm tính năng ủa inox thì màu sắc cũng tạo nên vẻ đẹp cho quầy với màu sáng bạc và còn giúp cho không gian bên trong của cửa hàng có được không khí sang trọng hơn.

Chất liệu inox cao cấp
  1.     Ngăn chứa đá tiện dụng

Quầy bar được thiết kế đặc biệt với ngăn chứa đá hai đáy bao gồm 1 lớp inox có lỗ nhỏ để thoát nước và 1 lớp khác dưới cùng có cổng thoát nước hiện đại. Lớp đáy inox được thiết kế có lỗ thoát nước, điều này sẽ có tác dụng giữ cho phần nước đá đã tan ra được thoát ngay xuống bên dưới, giúp tránh được tình trạng úng nước và giữ cho đá còn lại lâu tan hơn. Một điều nữa là ngăn chứa đá được thiết kế hỗ trợ cho nắp kéo tiện lợi hơn, hạn chế tối đa việc tác động của bụi bẩn và nhiệt độ từ bên ngoài quầy sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của đá.

  1.     Bồn rửa được thiết kế rộng rãi

Diện tích của bồn rửa tay được thiết kế rộng rãi sao cho việc rửa tay và vệ sinh các loại dụng cụ pha chế trở nên tiện dụng hơn. Ngoài ra, sẽ tùy thuộc vào mỗi nhà thiết kế thì quầy sẽ còn được trang bị cho bồn rửa tay là một tấm inox có lỗ nhỏ được đặt trên bề mặt có diện tích khoảng 2/3 bề mặt bồn. Tấm inox này có công dụng là để đặt dụng cụ pha chế lên trên bề mặt để cho ráo nước, giúp cho dụng cụ được nhanh khô hơn sau khi đã rửa.

Bồn inox cao cấp
  1.     Ngăn chứa được thiết kế bên dưới quầy bar lớn

Ngăn chứa quầy bar sẽ được thiết kế sao cho có đủ không gian để có đủ sức chứa các loại dụng cụ, thiết bị pha chế hỗ trợ nhưng lại kích thước lớn và nhiều loại vật dụng khác. Đồng thời việc thiết kế này còn giúp cho việc tiết kiệm tối đa không gian quầy pha chế, ngoài ra còn mang đến sự gọn gàng cho quầy.

Lý do để cho bạn chọn quầy pha chế bằng inox thay vì những chất liệu khác

Với quầy trà sữa được làm bằng chất liệu gỗ thì ưu điểm của nó chính là nó có màu trang nhã tạo được không gian sang trọng cho quán. Nhưng đi đôi với chất liệu gỗ đẹp thì giá cả lại quá cao, điều cần đáng nói đó là do môi trường làm việc đặc thù là luôn luôn tiếp xúc với nước khi pha chế hay dọn dẹp, điều này sẽ làm cho bề mặt gỗ sau một thời gian sử dụng sẽ trở nên phai màu, ăn mòn, xuất hiện mối mọt, bề mặt luôn ẩm thấp khiến cho không gian quán trông không được sạch sẽ.Còn với quầy được làm bằng nhựa thì ưu điểm của nó là giá thành rẻ, sử dụng được cho phạm vi gia đình. Nhược điểm cho quầy được làm bằng nhựa là sau một thời gian sử dụng, do sự ma sát hay va chạm dẫn đến trầy xước, nhựa trở nên giòn hơn, không được bền như là inox, về lâu dài thì hiệu quả kinh tế sẽ không cao.

Bài viết liên quan

Call Now