5 Tiêu Chí Lựa Chọn Mua Tủ Lạnh Công Nghiệp Phù Hợp

Tủ lạnh công nghiệp là thiết bị được thiết kế làm lạnh ở nhiệt độ thấp, giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và bảo quản thực phẩm tươi lâu, an toàn cho người sử dụng.Dòng thiết bị lạnh này được sử dụng chủ yếu tại các quán ăn, nhà hàng hoặc khách sạn.Tuy nhiên, để lựa chọn dòng thiết bị để sử dụng,quý khách cần phải chú ý đến một số tiêu chí để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu, mục đích của mình.Đó là những tiêu chí nào? Dưới đây là một số chia sẻ về tiêu chí lựa chọn mua tủ lạnh công nghiệp.

Tủ lạnh công nghiệp

1. Chất liệu của tủ

Đầu tiên là chất liệu của tủ lạnh công nghiệp. Do tủ lạnh thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nhiều thực phẩm, hải sản tươi sống nên cần lựa chọn chất liệu an toàn cho sức khỏe, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho con người.Chất liệu tốt nhất mà quý khách nên lựa chọn cho dòng sản phẩm này là inox. Bởi vì, inox có độ bền cao, không có mùi khó chịu, sáng bóng đẹp. Hơn nữa, chất liệu này được người tiêu dùng ưa chuộng lựa chọn nhất hiện nay.

2. Chức năng sử dụng

Tủ lạnh công nghiệp hiện nay rất đa dạng, có nhiều loại khác nhau. Chủ yếu gồm 3 loại sau: tủ mát, tủ lạnh trưng bày và tủ đông. Mỗi loại có chức năng riêng biệt:

 • Tủ mát: Thường dùng để bảo quản các loại rau, củ, quả,..
 • Tủ lạnh trưng bày: dùng để trưng bày các loại bánh hoặc các loại trái cây, nước ngọt,..
 • Tủ đông: dùng để dự trữ, bảo quản thịt cá, hải sản tươi,…
Tủ lạnh công suất lớn trong công nghiệp

3. Dung lượng hoặc số lượng ngăn tủ

Biết được tiêu chí này sẽ giúp bạn lựa chọn loại tủ phù hợp với mục đích sử dụng của mình. 

 • Nếu muốn chọn tủ để trưng bày thì bạn có thể dòng tủ 1 cửa hoặc 1 cánh với dung tích vừa phải.
 • Nếu muốn chọn tủ để cất trữ, bảo quản thực phẩm, quý khách có thể chọn tủ lạnh kích thước 2 cánh hoặc tủ lạnh công nghiệp 4 cánh với dung tích lớn để đáp ứng đủ năng suất sử dụng.

4. Nhiệt độ của tủ

Tủ lạnh công nghiệp có những loại tương ứng với dải nhiệt độ sử dụng khác nhau. 

 • Đối với ngăn mát dùng để bảo quản, lưu trữ các loại rau củ thì nhiệt độ tốt nhất là từ 0 -> 10 độ C. 
 • Đối với ngăn đông dùng để bảo quản thịt, cá, hải sản,..nhiệt độ tốt nhất là -18 -> 0 độ C.
 • Nếu nhiều loại tủ lạnh có dải nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn thì tùy vào nhu cầu, đối tượng sử dụng mà lựa chọn dải nhiệt độ sử dụng phù hợp.

5. Đơn vị cung cấp tủ lạnh công nghiệp

Đây cũng là một tiêu chí không kém quan trọng mà bạn nên đặc biệt chú ý. Vì trên thị trường có nhiều đơn vị phân phối các dòng thiết bị lạnh, tủ lạnh, tủ mát khác nhau. Không phải đơn vị nào cũng đảm bảo mang đến cho bạn dòng thiết bị chất lượng, an toàn và bảo hành chính hãng.Do đó, trước khi lựa chọn mua tủ lạnh công nghiệp tại bất cứ đơn vị nào, bạn cũng cần phải biết:

 • Đơn vị đó là đơn vị nào, được cấp phép hoạt động không? 
 • Sản phẩm của họ nhập từ đâu? Bảo hành như thế nào?
 • Đơn vị của họ có đảm bảo chuyên nghiệp và uy tín hay không?
 • Khách hàng của họ đánh giá họ như thế nào? 
 • Giá bán đắc hay rẻ so với đơn vị khác?

Sau khi biết chính xác những thông tin này, bạn hãy yên tâm lựa chọn mua sản phẩm tại đơn vị họ.Để giúp quý khách tiết kiệm thời gian lựa chọn mua tủ lạnh công nghiệp nhập khẩu chính hãng, chất lượng, tiết kiệm điện năng với giá tốt. Quý khách đến ngay tại công ty TNHH Inox Hùng Cường để chọn mua.Đây là đơn vị chuyên phân phối các dòng thiết bị công nghiệp cho nhiều đơn vị nhà hàng, quán ăn, khách sạn,…trong nhiều năm qua.Để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá về các loại tủ lạnh công nghiệp, tủ mát công nghiệp, tủ đông công nghiệp tại Inox Hùng Cường, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 để được tư vấn kỹ hơn!

Bài viết liên quan

Call Now