Các tiêu chí để chọn thùng đá inox

Các tiêu chí để đánh giá thùng đá inox chất lượng

Thùng chứa đá inox được xem là sản phẩm cho giải pháp giảm thiểu quá trình tan chảy đá.
Với thiết kế và kết cấu inox bền đẹp,  lại còn có lớp Form cách nhiệt hiệu quả, được ứng dụng và ưa chuộng trong quầy bar của các quán trà sữa, café mộc mạc cho đến các quán Bar sang trọng, trong khu pha chế của các nhà hàng- khách sạn…giúp chủ đầu tư các đơn vị kinh doanh giảm thiểu được phần chi phí thất thoát do hiện tượng tan chảy đá.
Thùng chứa đá inox âm bàn
thung-chua-da-am-ban

Tiêu chí về công dụng và sản phẩm hợp vệ sinh

An toàn thực phẩm với thùng đá inox

Vấn đề ăn toàn thực phẩm không chỉ được chú trọng ở các cơ sở kinh doanh ẩm thực mà cũng được quan tâm tại các cửa hàng kinh doanh thức uống để loại trừ  nhiều mối nguy hại mất an toàn từ quá trình pha chế biến, từ nguồn nước, dụng cụ xay, ép, nước đá…
Để hạn chế thất thoát do tình trạng đá tan chảy quá nhiều và vật liệu bằng inox sẽ đảm bảo về vệ sinh trong sử dụng là số 1.
Vì vậy, các chủ đầu tư các ngành giải khát này, không ngần ngại trang bị cho quán thiết bị giá thùng đá inox chất lượng, độ bền cao.

Ngoài ra, cơ sở kinh doanh thức uống còn thực hiện các tiêu chuẩn về ATTP theo quy định của Bộ Y tế như:

 •  Nguyên liệu đầu vào phải có nguồn gốc an toàn, rõ ràng.
 • Không sử dụng nguyên liệu pha chế có dư lượng hoá chất bảo vệ thực vật và độc tố nấm mốc.
 • Bảo đảm đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về cơ sở, thiết bị dụng cụ, đặc biệt các dụng cụ pha chế thức uống.
 • Nhân viên phục vụ phải được khám sức khoẻ, đào tạo, tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và thực hành tốt vệ sinh cá nhân.
 • Hạn chế sử dụng phụ gia, đường, cần phải có nhãn mác và trong thời hạn sử dụng. Chỉ được sử dụng phụ gia, chất tạo ngọt hoá học nằm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế.

 

Thùng đá inox thanh lý
thung-da-inox-thanh-ly

Thời gian giữ đá lâu tan

Công dụng chính của thùng đá inox  là thùng đựng đá với thời gian lâu hơn các thùng đá bằng nhựa, hoạc bằng mút xốp. Thùng đá inox thường được đổ lớp Form cách nhiệt 50mm sẽ làm tăng tính năng chống tan chảy đá tối đa nhất, thời gian giữ nhiệt của thùng đá inox có thể kéo dài từ 36-60 tiếng làm giảm rất nhiều chi phí thất thoát cho chủ đầu tư.

Tiêu chí về cấu tạo và độ bền của sản phẩm

Hiệu quả cách nhiệt

 • Đối với các loại thùng đá bằng nhựa và mút xốp không có lớp cách nhiệt, chỉ có khả năng giữ lạnh ở nhiệt độ 4,5℃ từ 2 đến 3 ngày.
 • Còn thùng chứa đá inox có cấu tạo bằng 2 lớp inox dày 1.0mm vừa có đổ lớp Form cách nhiệt 50mm ở giữa thì tính năng vượt trội hơn rất nhiều.
 • Thùng đá bằng chất liệu inox 304 chống gỉ sét và có khả năng chịu nhiệt cao thì đá khô sẽ giữ được ở nhiệt độ -78,5℃ trong một khoảng thời gian nhất định, là nhiệt độ cần thiết để nước đá ít tan chảy.

Bền đẹp, có tính thẩm mỹ cao:

 • Thùng chứa đá inox chất lượng để đánh giá về tiêu chí bền đẹp thường phải thiết kế khoa học và tiện nghi như:
 • Thiết kế nắp lùa 2 cánh có thể tháo rời, tay nắm âm hoặc nổi,
 • Có van xả đáy.
 • Dạng có chân phải được gắn thêm tăng đơ để điều chỉnh chiều cao phù hợp với người sử dụng thuận lợi, an toàn hơn.

Kích thước, sức chứa thùng đá inox

 • Thùng chứa đá inox chất lượng được thiết kế khoa học, sẽ tương ứng với trọng lượng sức chứa khác nhau, cho từng mục đích sử dụng của người tiêu dùng.
 • Nên cần lưu ý khi chọn lựa thiết bị thùng đá inox phù hợp

Các mẫu thùng đá có kích thước chuẩn:

– KT 500x450x400mm chứa khoảng 20 kg đá bi

– KT 500x450x450mm chứa khoảng 22 kg đá bi

– KT 600x450x400mm chứa khoảng 25 kg đá bi

– KT 600x450x450mm chứa khoảng 30 kg đá bi

– KT 600x500x500mm chứa khoảng 40 kg đá bi

 

Thùng chứa đá inox giá rẻ
thung-chua-da-inox-gia-re

Dễ di chuyển và sử dụng thùng chứa đá inox chất lượng

Trong quá trình sử dụng thùng đá, các thao tác của nhân viên pha chế với thùng đá rất thường xuyên nên thiết kế nắp trượt giúp thao tác múc đá trong thùng ra dễ dàng cũng như đóng và xả nước đá tan nhanh chóng. Trường hợp,
thùng đá inox quầy bar  không bố trí cố định một chỗ, thì chủ đầu tư nên lưu ý thiết kế cho thùng đá có phần chân gắn bánh xe để có thể dễ dàng di chuyển đến mọi vị trí.
Sự thuận tiện khi xả nước
Bên trong thùng đá đọng nhiều nước sẽ luôn gây khó chịu cho người sử dụng. Vì vậy tính tiện nghi và hiện đại của thùng đá inox là có thiết kế phần chấn rảnh dốc nước về phía ống xả nước ra bên ngoài nahnh chóng nhất và có van xả đáy cho thao tác tiết kiệm thời gian, công sức hơn
Thiết bị dễ tháo rời vệ sinh
Với xu hướng thiết kế thùng đá inox không chỉ hiện đại mà theo dạng dễ thso rời, giúp cho quá trình vệ sinh cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra, với thùng đá nắp có tay nắm âm sẽ thuận tiện cho thao tác đặt đồ lên mặt nắp thùng không bị nghiêng đổ hay cấn và đội lên.

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://thungdainox.vn/

Bài viết liên quan

Call Now