Cấu tạo thùng đá inox và đảm bảo đạt chuẩn 

Cấu tạo thùng đá inox quầy pha chế và đảm bảo đạt chuẩn 

Thùng đá inox  quầy pha chế 304 chống gỉ sét và cách nhiệt vừa giúp chống tan chảy đá vừa an toàn cho vệ sinh thực phẩm, thời gian giữ đá lâu hơn các thùng đá vật liệu nhựa và mút xốp. Bên cạnh, vấn đề
thiết bị thùng đá inox an toàn, chất lượng thì phân biệt và tiêu chuẩn nước đá tinh khiết dùng trong pha chế cũng rất quan trọng.
Đặt làm thùng đá inox
dat-lam-thung-da-inox

Cấu tạo của thùng đá inox quầy bar 

  • – Thùng đựng đá inox được gia công sản xuất  từ 2 lớp inox 304 dày 1.0mm cùng một lớp Form cách nhiệt  dày 50mm chống tan chảy đá, bảo quản đá  lâu hơn
  • – Bề mặt thùng đựng đá inox sẽ  không bị ăn mòn, có độ sáng bóng và dễ lau chùi,  đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • – Là thiết bị dễ tháo rời để vệ sinh.
  • – Thùng đá inox có 2 dạng nắp mở: cửa lùa hay dạng cánh mở có gắn bản lề
  • – Thùng đá inox có 2 loại tay nắm là tay nắm âm và tay nắm nổi
  • – Thiết kế phần đáy thùng có chấn rãnh và dốc nước về phía van xả, có van xả và ống thoát nước.
  • – Ngoài ra, có thể thiết kế thêm vách ngăn chia 2 loại đá khác nhau tiện dụng.

 

Thùng đá inox 304
thung-da-inox-304

Bí quyết lựa mua nước đá tinh khiết, đạt chuẩn vệ sinh

Vậy cách để có thể mua được đá viên tinh khiết thực sự?
Theo quy định của Sở Y Tế thì chất lượng nước làm đá phải đạt 40 tiêu chí về kim loại nặng, thành phẩm đá làm ra phải đạt 22 tiêu chí, trong đó có 6 tiêu chuẩn về vi sinh vật thì mới cấp giấy đạt chuẩn chất lượng.
Nước đá sạch phải đảm bảo yêu cầu quy trình của máy làm nước đá viên đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt là nguồn nước lsản xuất nước đá phải lấy từ độ sâu 90m, được xử lý qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO và diệt vi khuẩn bằng tia cực tím.
Các bộ phận khuôn đá trước khi đặt vào thùng đá inox quầy bar , dụng cụ dao cắt đá, bồn cấp nước làm đá, cối lạnh và gàu tải đá…trong hệ thống máy sản xuất nước đá tinh khiết đều phải bằng vật liệu inox, chống gỉ sét gỉ theo thời gian.
Ngoài ra, tuân thủ thực hiện quá trình sản xuất nước đá khép kín hoàn toàn tự động, không có sự tiếp xúc trực tiếp với bàn tay con người thì nước đá viên tinh khiết mới đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
tu-da-am-inox

Cách phân biệt được đá viên gia công và đá viên tinh khiết

Các chủ đầu tư các cơ sở kinh doanh thức uống nhất định nên nắm rõ cách phân biệt và lựa chọn, các nhà cung cấp đá tinh khiết cho quán chất lượng và kiểm soát nước đá  qua các tiêu chí để đảm bảo hoàn toàn an toàn thực phẩm trong pha chế cho quán, cũng như sức khoẻ cho các khách hàng.
Đá viên gia công: Quan sát bình thường, có thể thấy khi tan hết nước đá bình thường để lại cặn, vẩn đục.Còn đá viên tinh khiết khác biệt khi đá tan hết cốc nước vẫn trong suốt, có thể nhìn thấu sang bên kia và trong như nước khoáng.
Độ tan chảy của nước đá: Trong sản phẩm thùng chứa đá inox, đá viên tinh khiết lâu tan chảy gáp 4 – 5 lần so với đá viên gia công.
Đá tinh khiết đạt chuẩn vệ sinh: Đá viên tinh khiết đóng túi có địa chỉ sản xuất, đăng ký bản quyền, tên cơ sở sản xuất. Đá được đóng trong túi nilon sạch, mép túi lành lặn.
Bài viết liên quan