Thông tin thùng đá inox âm bàn

Thông tin về thiết bị thùng đá inox và quy chuẩn kỹ thuật đối với nước đá

Thiết bị thùng đá inox âm bàm là thiết bị vô cùng thiết yếu và không thể thiếu trong các cơ sở kinh doanh thức uống như quán café- trà sữa, khu vực pha chế của các nhà hàng- khách sạn.

Thiết bị thùng chứa đá inox chất lượng sẽ bền đẹp theo thời gian, bảo quản đá lâu tan trong thời gian dài và nhất là luôn đảm bảo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho thức uống. Bên cạnh đó, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia quy định các vấn đề về kỹ thuật từ sản xuất, đến bao gói, và quan trọng nhất là chất lượng của nước đá.

 

thung-da-inox-co-vach-ngan
thung-da-inox-co-vach-ngan

Cấu tạo của thiết bị thùng đá inox âm bàn cách nhiệt

  • Thùng chứa đá bằng vật liệu inox có cấu tạo chắc chắn như:
  • Thiết bị thùng chứa đá inox  âm bàn được gia công sản xuất từ 2 lớp inox 304 dày 1.0mm cùng một lớp Foarm cách nhiệt dày 50mm chống tan chảy đá ở giữa, bảo quản đá lâu hơn
  • Bề mặt thùng đá bằng vật liệu inox sẽ không bị ăn mòn, có độ sáng bóng và dễ lau chùi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Là thiết bị dễ tháo rời để vệ sinh.
  • Thùng đá inox có 2 dạng nắp mở: cửa lùa hay dạng cánh mở có gắn bản lề
  • Thùng đá inox có 2 loại tay nắm là tay nắm âm và tay nắm nổi

 

Thiết kế phần đáy thùng đá inox có chấn rãnh và dốc nước về phía van xả, có van xả và ống thoát nước.

 

  • Ngoài ra, có thể thiết kế thêm vách ngăn chia 2 loại đá khác nhau tiện dụng

 

thung-da-inox-hinh-chu-nha
thung-da-inox-hinh-chu-nha

Những đối tượng và nội dung cần áp dụng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước đá

Đối tượng quy chuẩn

Đối tượng cần thực thi quy chuẩn kỹ thuật quốc gia không ai khác ngoài các cơ sở sản xuất nước đá, với các loại thùng đá inox âm bàn các địa chỉ kinh doanh đá thương mại. Những đơn vị này cần hoàn thiện chất lượng sản xuất để đạt các yêu cầu kỹ thuật mà quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước đá đề ra. Nhà nước và các cơ quan chuyên ngành sẽ cấp chứng nhận đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh, cũng như có nhãn mác lưu hành trên thị trường theo quy định của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm và Bộ Y tế

nuoc-da-tinh-khiet
nuoc-da-tinh-khiet

Nội dung kỹ thuật

– Nguyên liệu đầu vào
Nguyên liệu sản xuất nước đá không gì khác ngoài nước sạch để đạt được điều kiện nước đầu vào theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước đá, nguồn nước cần đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng khắt khe theo quy định tại QCVN 01:2009/BYT.

– Các chỉ số sinh hóa đầu ra
Về mặt hóa học, nước đá chỉ cần đạt mức dư clo tối đa 5mg/l. Vì nước thường được xử lý bằng hợp chất của clo, nhưng ngoài việc lọc sạch nước, chúng lại để lại cho nước một mùi khó chịu, và dư lượng chất này còn lại trong nước cũng khiến suy giảm chất lượng y tế của nước. Bởi có nhiều người dị ứng với mùi Clo, và về mặt hóa học, Clo cũng sẽ gây nguy hại cho sức khỏe người sử dụng nếu dư lượng vượt mức cho phép.

 

Quý khách đang xem: Thông tin thùng đá inox âm bàn

Bài viết tiếp theo: Tính năng của thùng chứa đá inox

Bài viết liên quan

Call Now