Thực trạng nguồn cung đá viên bẩn và giải pháp khắc phục

Theo tình hình thực tế hiện nay, bởi nhu cầu giải khát cũng như việc pha chế nhiều loại món đồ uống để phục vụ thực khách ngày càng tăng cao, chính vì vậy các chủ kinh doanh quán cafe, quán trà sữa, hay những quán bar nhà hàng… hàng ngày phải nhập nguyên liệu đầu vào các loại đá lạnh để cung cấp nguồn đá đầy đủ trong pha chế là rất lớn.

đá viên tinh khiết
da-vien-tinh-khiet

Thế nhưng, việc lựa chọn các đơn vị cung cấp đá lạnh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quan trọng là việc rất khó khăn, bên cạnh đó để tất cả các loại đá lạnh trong pha chế được bảo quản chống tan chảy nhanh cần có một thiết bị chuyên dụng chất lượng.

Thực trạng nguồn cung cấp nguyên liệu đá viên không đảm bảo

Tình trạng những loại đá viên được các khu vực cung cấp không rõ nguồn gốc khiến đơn vị kinh doanh cũng như người dùng hết sức lo lắng, đặc biệt với khí hậu đô thị luôn nóng bức thì nhu cầu sử dụng nước giải khác tăng lên.

Bởi nhu cầu sử dụng đá viên trong những ngày nắng nóng tăng cao kéo theo giá bán nguyên liệu đá viên sạch cũng sẽ tăng gây nhiều khó khăn cho chủ đầu tư.

Vì nhu cầu sử dụng cao nên một số cơ sở sản xuất đá viên ngoài việc áp dụng quy trình không đảm bảo thì tình trạng khi các đoàn kiểm tra thì chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như giấy phép kinh doanh.

làm đá viên bẩn
lam-da-vien-ban

Khi được kiểm tra thực tế thì một số cơ sở bị phát hiện nhiều khâu sản xuất mất vệ sinh như nền xưởng sản xuất nhớp nháp, túi nilon đóng bao gói đá thành phẩm để đầy trên mặt ghế, chậu bụi bẩn, thậm chí rải cả dưới nền nhà.

Ngoài những vấn đề trên thì tại một số cơ sở sản xuất đá viên sử dụng nước giếng khoan để sản xuất đá viên, quá trình thực hiện là nguồn nước sau khi được lọc thô qua lớp cát sẽ được đưa vào hệ thống máy lọc kém chất lượng rồi được đưa vào sản xuất đá viên.

Việc chưa xử lý nguồn nước sạch sẽ còn có nguy cơ tồn dư các kim loại nặng, hóa chất (thủy ngân, chì, asen, kẽm…) sẽ có khả năng gây ung thư cho người dùng.

Giải pháp sử dụng đá viên sạch tinh khiết

Với những thực trạng trong quá trình sản xuất các loại đá viên không được đảm bảo theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm như trên thì để khắc phục và hạn chế tối, Inox Hùng Cường xin chia sẻ những phương pháp như sau:

Lựa chọn cơ sở cung cấp nguyên liệu đá viên uy tín

Bên cạnh các cơ sở không đảm bảo thì sẽ có nhiều cơ sở hoạt động sản xuất đá viên sạch tinh khiết, uy tín trên thị trường, chủ đầu tư cần phải đến tận nơi để tham khảo cũng như hợp tác với đơn vị có giấy phép kinh doanh, trang thiết bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại.

Quá trình sử dụng chuyên nghiệp

Khi đã lựa chọn nhà cung cấp đá viên uy tín chất lượng thì trong quá trình vận chuyển cũng như bảo quản cũng cần chú trọng như: không để đá ở khu vực có mùi hôi, rác thải, bụi bẩn…

Nên “tự cung tự cấp” nguyên liệu đá viên

trang bị máy làm đá viên
trang-bi-may-lam-da-vien

Quý khách xem chi tiết: Các loại máy làm đá tốt nhất hiện nay

Hiện nay, việc trang bị cũng như sử dụng các loại máy làm đá viên để tự cung tự cấp cho các mô hình kinh doanh của mình cũng được rất nhiều chủ đầu tư thực hiện. Việc này sẽ mang lại các lợi ích như:

Chủ động sử dụng nguồn nước sạch để sản xuất các loại đá viên

Công suất hoạt động theo nhu cầu sử dụng

Đầu tư ban đầu mang lại nhiều lợi ích kinh tế lâu dài

Có thể tạo được nhiều loại đá viên, đá cục hay đá xoay

Bảo quản nguyên liệu đá lạnh hiện quả

Ngoài những giải pháp như trên thì việc sử dụng sản phẩm thùng chứa đá chất lượng, cách nhiệt hiệu quả và đảm bảo vệ sinh thực phẩm là một trong những giải pháp vô cùng quan trọng.

Tủ đá âm
tu-da-am

Trong các loại tủ bảo quản đá lạnh thì thùng đá inox là sản phẩm được nhiều người sử dụng đánh giá cao nhất, trong quá trình bảo quản nguyên liệu đá lạnh lâu tan, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Qua đây, với thực trạng nguồn cung đá viên bẩn và những giải pháp giúp việc cung cấp, bảo quản các sản phẩm đá viên chất lượng, an toàn cho sức khỏe người dùng là việc không thể bỏ qua của tất cả chủ đầu tư quán café, quán trà sữa, quán bar, nhà hàng, khách sạn…

0937393838