Tuyệt chiêu bảo quản đá lạnh lâu tan

Việc sử dụng các loại đá sạch tinh khiết, an toàn như đá viên, đá cục, đá bào… trong pha chế các loại đồ uống được hầu hết các khu vực pha chế của, quán Bar, quán cafe, khu phục vụ của nhà hàng, khách sạn, cửa hàng về ẩm thực…có nhu cầu sử dụng một lượng đá lạnh lớn.

cách giữ đá lâu tan chảy hiệu quả
cach-giu-da-lau-tan-chay-hieu-qua

Tùy vào mục đích sử dụng mà sẽ có những loại đá với kích thước khác nhau, tuy nhiên việc làm cách nào để có thể bảo quản các loại đá lạnh được lâu, hạn chế tan chảy là việc được các chủ đầu tư quan tâm.

tuyệt chiêu bảo quản đá lạnh lâu tan
tuyet-chieu-bao-quan-da-lanh-lau-tan

Sau đây Inox Hùng Cường xin chia sẻ đến Quý khách hàng những tuyệt chiêu giúp bảo quản đá lạnh lâu tan nhất trong quá trình sử dụng, rất mong sẽ mang lại cho Quý khách những thông tin hữu ích nhất.

Cách thứ nhất: Cho đường ăn vào nước trước khi làm đá hoặc thùng đá

Quý khách cho đường vào nước trước khi làm đá viên (đối với cách làm đá viên thủ công), theo các chuyên gia hóa học thì được giải thích như sau:

Nước được cấu tạo từ các phân tử H2O, sự chuyển động của các phân tử nước phụ thuộc vào nhiệt độ cao hay thấp, vì vậy khi nhiệt độ trong nước cao thì sẽ chuyển động nhanh và ngược lại.

Bảo quản đá lạnh bằng đường
bao-quan-da-lanh-bang-duong

Do đó, khi cho đường vào nước trước khi làm đá, các phân tử nước sẽ chuyển động chậm dần khi nhiệt độ đóng băng, nên các loại đá lạnh sẽ lâu tan hơn bình thường

Cách thứ hai: Cho lượng đá mới vào khi đá cũ đang tan gần hết

Với mục đích của việc này chính là để giữ cho nhiệt độ trong thùng bảo quản đá lạnh luôn ở mức thấp nhất, Quý khách chỉ cần xả bớt lượng nước do đá tan chảy đi thông quan van xả bên dưới thùng đá đồng thời đổ thêm đá vào để giữ nhiệt độ thùng bảo quản đá luôn ở mức thấp.

Cách thứ ba: Bao bọc khăn ướt bên ngoài thùng chứa đá

Thông qua việc bao bọc thùng giữ đá bằng những lớp khăn ướt có tông màu sáng, thì sự bay hơi sẽ giúp cho lớp không khí bao quanh thùng đá lạnh hơn và từ đó giúp giữ đá lâu tan hơn.

Cách thứ tư: Cho thêm muối ăn vào thùng đá lạnh

Việc pha một lượng muối ăn vào nước sẽ khiến cho nhiệt độ đóng băng của nước giảm xuống thấp hơn 0 độ C.

bảo quản đá lạnh bằng muối
bao-quan-da-lanh-bang-muoi-an

Qua đó, với nhiệt độ càng thấp thì các loại đá sẽ càng lạnh hơn, thời gian đá tan chảy cũng sẽ lâu hơn. Ngoài ra thì muối có chất tính giữ nhiệt ổn định rất tốt, cộng thêm tính hút nhiệt nên kéo nhiệt độ môi trường xung quanh hạ xuống, đá lâu tan hơn.

Cách thứ năm (quan trọng nhất): Bảo quản đá trong thùng chứa đá bằng Inox

Việc sử dụng các loại thùng đựng đá được sản xuất từ vật liệu Inox thay thế cho các loại thùng đá truyền thống đã không còn xa lạ với người dùng.

Sử dụng thùng đá inox bảo quản đá viên
su-dung-thung-da-inox-bao-quan-da-vien

Với chất liệu sản xuất chất lượng sẽ đảm bảo cho việc bảo quản các loại đá lạnh của Quý khách hàng được lâu hơn, cộng với sự linh động về kích thước, cấu tạo theo yêu cầu đã giúp cho các chủ đầu tư lựa chọn sản phẩm thùng đựng đá bằng Inox cho các khu vực pha chế của mình.

Quý khách xem thêm: Những mẫu thùng đá inox đang được sử dụng hiệu quả nhất

0937393838