Sản phẩm thùng bảo quản đá lạnh được sản xuất từ vật liệu Inox với kích thước cũng như thiết kế khác nhau mang lại nhiều tiện ích cho chủ đầu tư như: linh hoạt nhiều công năng sử dụng, tiện nghi dễ dàng thao tác và di chuyển, tiết kiệm tối đa chi phí đá lạnh bị tan chảy…
Nhưng sau một thời gian sử dụng, nếu những thùng bảo quản đá lạnh được sản xuất từ vật liệu Inox không được lau chùi vệ sinh sạch sẽ thường xuyên sẽ bị ố vàng, nguyên nhân chính là trong quá trình sử dụng làm đổ các nguyên liệu pha chế hay để nước đọng trong thùng không xả thời gian dài.
Qua đó hiện tượng này có thể được xử lý bằng các phương pháp như
Làm sạch thùng bảo quản đá bằng nước nóng:
Đung sôi một ấm nước, sau đó đặt một chiếc khăn giấy hoặc khăn sợi nhỏ trên mặt vết ố, đổ nước sôi vào chiếc khăn và giữ yên như vậy từ 5 đến 10 phút. Sau khi khăn nguội người sử dụng có thể dùng một mảnh khăn khác và để lau sạch vết ố.
Sử dụng Baking Soda và dung dịch xà phòng:
Với phương pháp sử dụng một ít bột Baking Soda trộn với xà phòng, sau khi pha hỗn hợp, dùng khăn khô mềm nhúng vào dung dịch và chà nhẹ lên vết ố theo hướng phân bố của bề mặt Inox, sau đó lau khô lại.
Sử dụng giấm:
Khi sử dụng giấm để vệ sinh, Quý khách hàng hãy đổ một ít giấm táo hay dấm trắng lên bề mặt vết ố, để trong một vài phút, rồi dùng một chiếc khăn mềm để lau nhẹ nhàng cho sạch.
Vệ sinh thùng bảo quản đá lạnh bằng nước và chanh
Ngoài những phương pháp như trên, Quý khách hàng sợ chất tẩy rửa hoặc xà phòng, nước rửa bát có mùi và ảnh hưởng đến an toàn vệ sinh thực phẩm thì Quý khách có thể sử dụng nước để vệ sinh.
Quy trình vệ sinh sản phẩm bằng nước Quý khách nên pha vào nước đó một ít chanh hoặc muối, dùng khăn sạch thấm vào dung dịch và bắt đầu vệ sinh.
Lưu ý trong việc vệ sinh và bảo quản thùng bảo quản đá lạnh được sản xuất từ vật liệu Inox đúng cách:
- Quý khách hàng nên vệ sinh, lau chùi thiết bị hằng ngày thường xuyên
- Hạn chế để thùng đá tiếp xúc trực tiếp với muối, axit mạnh
- Khi thao tác đổ đá vào thùng, Quý khách hàng cần nhẹ tay và cẩn thận để hạn chế thùng đá bị móp trong thời gian sử dụng lâu dài
- Đóng nắp thùng đá để hạn chế tan chảy đá lạnh và tránh bụi bẩn bám vào nước đá gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm
- Kiểm tra mở van xả đáy, xả phần nước đọng trong thùng đá khi quá nhiều.
- Tránh đặt thùng bảo quản đá ở nơi có nhiệt độ cao, khó thao tác.
- Cần lau khô thiết bị nhanh chóng sau khi vệ sinh.
-
Một số lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thùng đá:
- Sử dụng nước có chứa xà phòng hoặc chất tẩy có chứa axit mạnh để lau lên bề mặt inox
- Thiết bị bị kéo lê dưới đất trong quá trình di chuyển
- Lau khô sản phẩm bằng khăn cứng, có sợi kim loại sau khi rửa
- Sử dụng chất làm sạch có chứa clo (hay sodium hypochlorite) hoặc axit hydrochloric làm đổi màu bề mặt inox
- Dùng dao cắt nguyên liệu pha chế trực tiếp lên mặt sản phẩm.
- Đặt các vật dụng nóng trực tiếp gần thùng đá như bình nước sôi, máy pha chế…
- Dùng các chất tẩy rửa dù nhẹ nhưng đổ trực tiếp và để lâu không xử lý có thể dẫn đến vết ố trên bề mặt Inox.